Họa sĩ Pháp vẽ tranh về Sài Gòn

Họa sĩ Pháp vẽ tranh về Sài Gòn

Chợ hoa, gánh hàng rong, dòng xe máy… giữa Sài Gòn hiện lên qua tranh màu nước của họa sĩ Pháp Jean-marc Potlet.

Loạt tranh minh họa được trình bày trong tạp bút Sài Gòn, ruổi rong nỗi nhớ của tác giả Đào Thị Thanh Tuyền.

Loạt tranh minh họa được trình bày trong tạp bút “Sài Gòn, ruổi rong nỗi nhớ” của tác giả Đào Thị Thanh Tuyền.

Sau đó, ông ttrở lại Việt Nam nhiều lần, dành nhiều thời gian du ngoạn khắp TP HCM, Hà Nội, Hạ Long, Bến Tre, Vũng Tàu... để chuyên tâm sáng tác tranh về Việt Nam với chất liệu màu nước.

Họa sĩ Jean-marc Potlet đến Việt Nam lần đầu vào năm 2015 khi tham gia Liên hoan tranh màu nước quốc tế IWS. Sau đó, ông trở lại Việt Nam nhiều lần, du ngoạn khắp TP HCM, Hà Nội, Hạ Long, Bến Tre, Vũng Tàu… để chuyên tâm sáng tác tranh về Việt Nam với chất liệu màu nước.

Họa sĩ từng được mời tham gia các buổi workshop vẽ tranh với họa sĩ Việt, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn dạy vẽ cho học sinh...

Họa sĩ từng được mời tham gia các buổi workshop vẽ tranh với họa sĩ Việt, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn dạy vẽ cho học sinh…

Ông ấn tượng với cảnh bán buôn, xe cộ tấp nập trên đường phố Sài Gòn. Tôi vẽ nhiều về Sài Gòn vì phần lớn bạn bè tôi sống ở đây. Họ đến từ nhiều vùng miền khác nhau ở Việt Nam. Chúng tôi có thể tìm được nhiều loại đồ ăn của các miền tại Sài Gòn, họa sĩ nói.

Ông ấn tượng với cảnh bán buôn, xe cộ tấp nập trên đường phố Sài Gòn. “Tôi vẽ nhiều về Sài Gòn vì phần lớn bạn bè tôi sống ở đây. Họ đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Chúng tôi có thể tìm được nhiều loại đồ ăn của các miền tại Sài Gòn”, họa sĩ nói.

Cây cọ người Pháp cảm động vì tranh vẽ của ông được đưa vào minh họa cho một cuốn sách về Sài Gòn.

Cây cọ người Pháp cảm động vì tranh vẽ của ông được đưa vào minh họa cho một cuốn sách về Sài Gòn.

Tòa nhà Bitexco sáng rực trong đêm nhìn từ bờ sông quận hai.

Tòa nhà Bitexco sáng rực trong đêm nhìn từ bờ sông quận hai.

Một góc chợ gần cầu Bình Lợi - một trong những cây cầu lâu đời nhất của Sài Gòn.

Một góc khu chợ nhỏ ở Sài Gòn.

Với tác giả Thanh Tuyền, Sài Gòn có những quán cà phê cóc ven sông để ngắm cảnh, chụp hình hoặc nhâm nhi một thứ thức uống quen thuộc. Sài Gòn có những con người hiền hòa, những nơi chốn thanh bình mà chỉ khi đi bộ, đạp xe đạp hoặc ngồi lên một tuyến xe buýt nào đó mới có thể gặp, nghe, tận hưởng hết được, chị nói.

Với tác giả Thanh Tuyền, Sài Gòn có những quán cà phê cóc ven sông để ngắm cảnh, chụp hình hoặc nhâm nhi một thức uống quen thuộc. “Sài Gòn có những con người hiền hòa, nơi chốn thanh bình mà chỉ khi đi bộ, đạp xe hoặc ngồi lên một tuyến xe buýt nào đó mới có thể gặp, nghe, tận hưởng hết được”, chị nói.

Mai Nhật (ảnh: Lệ Chi)

Rate this post

55 thoughts on “Họa sĩ Pháp vẽ tranh về Sài Gòn

  1. Pingback: 1learning

  2. gate io ieo says:

    Reading your article helped me a lot and I agree with you. But I still have some doubts, can you clarify for me? I’ll keep an eye out for your answers.

  3. Create Account says:

    Cool. I spent a long time looking for relevant content and found that your article gave me new ideas, which is very helpful for my research. I think my thesis can be completed more smoothly. Thank you.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *